CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trả lời:

– Về phần công nghệ
Kỳ 1: Học lập trình Front-end
Kỳ 2: Học lập trình Back-end
Kỳ 3: Học PBL và thực hành trên dự án thực tế
Kỳ 4: Thực hành trên dự án thực tế
Kỳ 5: Python & Basic Machine Learning (Tùy chọn không bắt buộc)
Kỳ 6: Advanced Machine Learning (Tùy chọn không bắt buộc)


Về phần tiếng Nhật
Các bạn học từ N5, N4, N3, N2, N1

Trả lời: 

Trường hợp các bạn vững 1 trong 2 kỹ năng hoặc cả 2 lập trình Front-end và Back-end trong chương trình

Thì thì bạn được BTC kiểm tra qua bài test nếu đủ điều kiện thì bạn được phép bỏ qua học kỳ đó và học tiếp học kỳ kế tiếp. Ngược lại nếu bạn không đủ điều kiện hoàn thành bài test thì bạn phải học đủ các học kỳ.

Trả lời:

Chương trình được đào tạo theo một số điều kiện của hội Waseijuku cho nên các bạn học viên Kissyo các bạn hoàn thành chương trình đào tạo trong giai đoạn học kỳ 3 và học kỳ 4 là làm dự án thực tế sẽ sự hổ trợ từ phía các doanh nghiệp trong hội Waseijuku.

Trả lời: 

Thứ 1: có kỹ sư người Nhật Bản để tham dự một số nội dung huấn luyện và chúng ta giao lưu với doanh nghiệp Nhật Bản thì đó là cơ hội để chúng ta (Gọi là phỏng vấn sớm trong quá trình học), Chúng ta chứng minh năng lực từ các bài tập, chúng ta Chứng minh giao tiếp được tiếng Nhật thì đó là cơ hội để chúng ta kết nối và tương tác với các doanh nghiệp trong hội Waseijuku. Như vậy chúng ta hoàn thành hết lộ trình học của ban tổ chức đưa ra khả năng mình nhận được Offer laster sớm hơn khi hoàn thành chương trình.

Thứ 2: Trường hợp không hoàn thành bài tập hoặc không hoàn thành vì lý do bất khả kháng?

Thì chúng ta phải làm lại bài tập đó hoặc là BTC đưa ra khóa là chúng ta thực hành trên dự án thực tế. BTC sẽ phối hợp với chúng ta để làm những bài tập đó để cho các bạn đủ năng lực làm việc cho các doanh nghiệp ở Nhật Bản

Trả lời: 

  • Đối với những bạn học viên chưa tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại Học

Các bạn sẽ rất khó xin visa để sang Nhật Bản làm việc cho các doanh nghiệp IT Nhật Bản, các bạn chỉ có thể làm việc sau khi hoàn thành các khóa học tại Kissyo thì bên chương trình sẽ giới thiệu đến các doanh nghiệp IT Nhật Bản tại Việt Nam nên BTC chương trình cũng nói trước điều đó đến với các bạn chưa tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học tại Việt Nam

  • Đối với những bạn học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại Học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam thì đối với cơ quan quản lý người nước ngoài họ chấp nhận thụ lý hồ sơ Visa với điều kiện bên phía doanh nghiệp Nhật Bản (Doanh nghiệp phần mềm) ký hợp đồng lao động với một người đã có chuyên môn đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học chuyên ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Như vậy các bạn sẽ được cơ quan quản lý người nước ngoài cấp Visa theo Category theo dạng kỹ thuật IT nhưng điều kiện bạn phải có tiếng Nhật giao tiếp

  • Đối với những bạn học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại Học không phải chuyên ngành Công nghệ thông tin thì bên Kissyo đã họp với các doanh nghiệp trong hội Waseijuku đưa ra giải pháp cho các bạn là:

Trong thủ tục xin Visa có một Category đó là nghiệp vụ quốc tế (Tức là biên phiên dịch ngành Công nghệ thông tin) tên công việc là: IT Communicator thì các doanh nghiệp trong hội Waseijuku sẽ ký hợp đồng lao động với học viên Kissyo với vai trò là IT Communicator thì sẽ đủ điều kiện xin Working Visa với nghiệp vụ quốc tế.

Trả lời:

Sau khi học kết thúc chương trình các bạn sẽ được cấp giấy hoàn thành của chương trình được hội Waseijuku, IT Việt Academy, Công ty iNamsoft là các đơn vị phối hợp tổ chức sẽ đồng ký vào giấy chứng nhận này.

Giá trị giấy chứng nhận này như thế nào?

Thứ nhất: trong hội Waseijuku có giá trị như là chúng ta chứng minh chúng ta hoàn thành chương trình đào tạo do các doanh nghiệp Nhật Bản đào tạo.

Thứ hai: khi các bạn kết nối với các doanh nghiệp ngoài hội Waseijuku thì khi các bạn đưa giấy chứng nhận này ra thì họ sẽ lấy chứng nhận đó họ sẽ Reference có thể họ sẽ liên lạc đến hội Waseijuku để họ xác nhận xem chúng ta đã học cái gì, đã học như thế nào và chúng ta có tư duy lập trình theo kiểu Nhật Bản hay không.

Thứ ba: giá trị về xin cấp phép Visa thì giấy chứng nhận này chưa đủ điều kiện đó.

Trả lời: 

Thứ nhất trong hội Waseijuku họ đang muốn tuyển một người về để làm việc cho nên họ rất cần kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật (Thực chiến) mặc dù chúng ta có N2, N3 thì lấy cái bằng đó để họ tham khảo nhưng khi phỏng vấn thì các bạn phải giao tiếp được thì mới làm việc được.

Thứ hai về phía xin Visa thì theo kinh nghiệm BTC thì các bạn nên có cái bằng tiếng Nhật N3 và kỹ năng giao tiếp.

Trả lời: 

Các bạn phải học hết các chương trình tối thiểu là 4 học kỳ.

Trường hợp các bạn vững các kỹ năng nào trong chương trình

VD: Lập trình Frontend

Thì chúng ta được phép bỏ qua học kỳ đó và học tiếp học kỳ kế tiếp. Ngược lại thì các bạn phải học đầy đủ các học kỳ.

Trả lời: 

Thời gian để hoàn thành khóa học một cách nghiêm túc là 1 năm. Tuy nhiên vì cái lý do nào đó các bạn bảo lưu, … BTC sẽ tạo điều kiện tối đa cho các bạn học lại cho đến khi nào các bạn đạt được khả năng mà các doanh nghiệp Nhật Bản chấp nhận (Tức là các bạn không bị hạn chế số lần học lại). Nếu các bạn học nghiêm túc thì các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức và cơ hôi việc làm cho các bạn.

Trả lời: 

Trên các môn học trong quá trình học các bạn sẽ phải làm các bài kiểm tra năng lực lực khóa học và cuối mỗi môn học các bạn phải làm bài kiểm tra cuối kỳ hoặc đồ án kết thúc môn học. BTC sẽ dựa vào kết quả đó để đánh giá năng lực của các bạn.

Ngoài ra. BTC sẽ có các bài kiểm tra xem các bạn có thực hiện đầy đủ các bài tập hay không, nó sẽ không khó nhưng đủ để đánh giá được các bạn đã học được kỹ năng đó và đủ để đáp ứng vào làm việc.

KISSYO - Chương trình Đào tạo nguồn nhân lực CNTT hướng DN CNTT Nhật Bản